PHÁT TRIỂN TƯ DUY CHO BÉ CÀNG SỚM CÀNG TỐT

     Theo tác giả Carol Dweck (2016) có hai loại tư duy: tư duy phát triểntư duy cố định. Tư duy phát triển là sự nhận thức được rằng khả năng và sự hiểu biết có thể được phát triển. Còn ngược lại, tư duy cố định được cho rằng khả năng và sự hiểu biết là tương đối cố định.

     Người có tư duy phát triển tin rằng họ có thể trở nên khôn ngoan hơn, thông minh hơn và tài năng hơn thông qua việc dành thời gian và công sức nỗ lực. Người có tư duy cố định thì không tin rằng trí thông minh có thể được nâng cao, hoặc họ nghĩ rằng điều cốt lõi là bạn có khả năng và tài năng hay không mà thôi. 

     Rõ ràng trong thực tế, chúng ta có thể thấy những người giỏi nhất trong bất kỳ lĩnh vực nào có thể sẽ không dẫn đầu nếu không có một số khả năng bẩm sinh. Tuy nhiên, có một điều quan trọng là, bạn không thể trở thành người vĩ đại nhất chỉ bằng việc sử dụng mỗi tài năng bẩm sinh của mình. Chẳng hạn, Albert Einstein không thể là nhà thiên tài nếu ông chỉ có trí thông minh dưới mức trung bình, hay Lionel Messi khó có thể trở thành cầu thủ đẳng cấp thế giới nếu anh không có chút tài năng bóng đá nào cả. Do đó, một sự thật đơn giản là chúng ta đến được vị trí chúng ta đang ở thông qua sự kết hợp giữa khả năng bẩm sinh và nỗ lực. Điều này có nghĩa chúng ta cần làm việc chăm chỉ và thông minh để đạt được mục tiêu. 

     Như vậy, với tư duy phát triển chúng ta có thể đạt được nhiều hơn những người khác vì họ ít lo lắng về việc tỏ ra thông minh hoặc tài năng và đặt nhiều năng lượng hơn vào việc học. Có 8 phương pháp chung để phát triển nền tảng cho một tư duy như vậy:

  1. Tạo một niềm tin mãnh liệt mới.
  2. Nhìn nhận thất bại theo một cách khác.
  3. Trau dồi nhận thức bản thân.
  4. Hãy tò mò và cam kết học tập suốt đời.
  5. Trở nên thân thiện với những thách thức.
  6. Làm những gì bạn yêu thích và yêu những gì bạn làm.
  7. Hãy kiên trì.
  8. Truyền cảm hứng và được truyền cảm hứng từ những người khác.

(https://positivepsychologyprogram.com/growth-mindset-vs-fixed-mindset/)

     Với nhu cầu tất yếu của bé và mong muốn con cái phải được phát triển về mọi mặt các các bậc cha mẹ,  vì vậy đã có rất nhiều chương trình học dành cho bé ra đời, nhằm giảng dạy, tạo ra môi trường lý tưởng để bé được là một tài năng thật sự. Hãy đến với IQ Math, tại đây sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho bé, đặc biệt bé sẽ nhận biết các con số nhanh và làm toán nhẩm nhanh với Finger Math.

     IQ Math là những gì bé cần hiện tại và cho một tương lai xa của bé.


IQ MATH

Trụ sở chính công ty: Nhà số 1, kiệt 29, đường Lê Hồng Phong, thành phố Huế

Hotline: 0935.484.737

Email: oanhoanh85@gmail.com