ĐỐI VUI MỖI TUẦN – Tuần 3

Đố vui tuần 3 – Câu đố 1

Đọc trong bóng tối

James và vợ là Maria đang ngồi trong phòng sinh hoạt của gia đình. Trong khi James xem TV, Maria ngồi đọc sách. Lúc 11h đêm, nhà đột ngột mất điện nên James đi ngủ, nhưng Maria vẫn tiếp tục đọc. Phòng không hề có ánh sáng, làm thế nào Maria có thể đọc được?

Đáp án

Maria có thể đọc trong bóng tối vì … cô bị mù và đọc bằng chữ nổi. 

 

Đố vui tuần 3 – Câu đố 2

Người đàn ông mặc đồ đen

Một người đàn ông da đen, tóc đen và mặc đồ đen đang đứng trên đường mà không hề có đèn đường. Một chiếc ôtô không bật đèn pha di chuyển dọc theo con đường này phanh đột ngột trong vài giây khi đến gần anh ta rồi chạy tiếp. Hỏi tại sao tài xế vẫn nhìn thấy người đàn ông dù không có đèn đường và đèn xe ôtô? 

Đáp án

Tài xế có thể nhìn thấy người đàn ông mặc đồ đen vì lúc đó … là ban ngày, không phải ban đêm. 

 

Đố vui tuần 3 – Câu đố 3

Ngay sau kỳ nghỉ Giáng sinh, ông chủ quyết định sa thải một vài nhân viên làm việc không tốt, trong đó có Mary. Cô đã đến văn phòng của ông chủ và khóc: “Làm ơn đừng sa thải tôi. Tôi đang mang bầu và sẽ phải nuôi dạy đứa trẻ một mình”. Ông chủ quyết định không sa thải Mary mà chuyển cô ấy sang một bộ phận khác.

Ngày lễ tạ ơn gần tới, giám đốc gọi Mary tới văn phòng của ông và sa thải cô ấy. Đố các bạn tại sao?

Bốn câu đố đòi hỏi khả năng tư duy logic - 3
Đáp án

Mary chỉ giả vờ mang bầu. Cô suýt bị sa thải vào kỳ nghỉ sau Giáng sinh (khoảng cuối tháng 12). Đến ngày lễ tạ ơn (tháng 11 năm sau), cô đến văn phòng của ông chủ vẫn với cái bụng bầu. Điều này khiến ông chủ nhận ra vấn đề và lập tức sa thải cô.